Nên vay mua căn hộ khách sạn 110 Cầu Giấy hay mua xe trước?

Mua xe và mua căn hộ khách sạn 110 Cầu Giấy đều là hai tài sản có giá trị lớn và sử dụng lâu dài nên trước khi ra quyết định mua cần suy xét kỹ càng. Không chỉ vậy nhà và xe đều là hai tài sản vô cùng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày nên mua cái gì trước luôn là bài toán khó.

Thường khi phân tích để đưa ra quyết định nên mua nhà trước hay mua xe trước hầu hết đều quan tâm đến việc sử dụng tư duy tài chính, chính sách tài chính, môi trường tài chính, bảo hiểm, an sinh xã hội của nước ngoài và Việt Nam …

vay-mua-chung-cu-khach-san-cau-giay-hay-vay-mua-xe.png

  • Nên mua nhà trước để “An cư lạc nghiệp”

Theo quan điểm của ông cha ta từ xưa thì có yên ổn chuyện nhà cửa, có nơi ăn chốn ở mới yên tâm lạc nghiệp, phát triển nghề nghiệp được. Theo đó, việc nghĩ tới đầu tiên là mua nhà rồi có tiền hoặc nhu cầu cần thiết thì mới mua xe.

Theo một góc nhìn khác thì vay mua nhà vào thời điểm bất động sản đang phát triển bạn sẽ nhận được hời từ căn nhà sau một hai năm. So với việc mua xe chỉ cần đưa ra khỏi showroom đã bị mất giá. Kể cả khi kinh tế suy giảm thì việc bán nhà cũng không bị mất giá như bán xe.

Giả dụ bạn dồn tiền hoặc vay tiền mua xe trước nhưng nếu sự nghiệp thăng trầm thì chiếc xe đó chẳng còn giá trị gì với bạn nữa. Bởi nếu bán để trả nợ thì lỗ, mà giữ cũng không đủ chi phí nuôi nó. Vậy thì vay vốn mua xe làm gì trong khi nhà ở chưa có.

  • Mua nhà hay mua xe phụ thuộc vào tư duy tài chính của mỗi người

Có 3 điều cần phải tư duy tài chính một cách nghiêm túc, khoa học và thông minh khi quyết định:

- Vay mua xe hay vay mua nhà đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn?

- Mua xe hay mua nhà giúp bạn ổn định hơn?

- Vay mua xe hay vay mua nhà gặp rủi ro hơn?

Ở Việt Nam thì nói chung việc mua xe là thứ nên nghĩ tới cuối cùng sau khi đã cân bằng và ổn định tất cả mọi thứ. Trừ trường hợp bạn mua xe với mục đích kinh doanh, vận chuyển hàng hóa hoặc vận chuyển hành khách,… thì mua trước để làm ăn.

Nếu bạn thấy việc vay mua ô tô mang lại nhiều lợi nhuận hơn thì có thể vay mua xe để làm ăn, kinh doanh. Còn nếu cảm thấy kinh tế của bạn ổn định và việc mua xe chưa phải là điều quan trọng và cần thiết phải đặt lên trên thì nên vay tiền mua nhà trước. Khi ổn định về nhà cửa thì mới có thể yên tâm làm ăn được.

Một mặt thị trường xe hơi ở Việt Nam luôn cao hơn so với các nước khác trong khu vực. Giá xe hơi tại Việt Nam có giá trị tương đương với một ngôi nhà hoặc ít cũng tầm ½, ⅓ ngôi nhà.

Bởi vậy thay vì vay 50% mua căn hộ khách sạn 110 Cầu Giấy hơn vay 50% mua xe là một tài sản tiêu sản và có khấu hao. Vừa đảm bảo có nơi sinh hoạt, đảm bảo tinh thần, sức khỏe, vật chất vừa hạn chế được những khủng hoảng khi gặp những tình huống bất ngờ xảy ra. Một mặt ở Việt Nam, chính sách an sinh xã hội còn chưa đảm bảo, mức thu nhập so với giá trị của một căn nhà, một chiếc xe quả thật chênh lệch nhau khá nhiều bởi vậy để có thể tích góp mua được quả khó khăn.

THAM KHẢO NGAY: Dự án Chung cư Hồng Hà Eco City đang được mở bán HOT nhất tại Hà Nội 2022